Có những lúc các chủ quán đều vò đầu bứt tai tự hỏi: Tại sao đồ uống ngon, không gian đẹp, phục vụ chu đáo,… mà lượng khách hàng ngày vẫn giảm, đa phần chỉ còn lại một số khách cũ. Khi công nghệ lên ngôi, nếu chỉ “hữu xạ tự nhiên hương”, các chủ quán sẽ gặp phải không ít khó khăn vì có hàng chục, hàng trăm quán khác, không thua kém gì về chất lượng cũng đang vây quanh họ.

Việc áp dụng Marketing cho quán lúc này rất quan trọng, giúp tăng cường khách hàng mới, giữ chân khách hàng cũ. Hãy cùng tham khảo 5 gợi ý Marketing đơn giản dưới đây, có thể áp dụng cho cả mô hình quán cà phê và trà sữa:

Phát tờ rơi

Đây là một phương thức tưởng như đã cũ nhưng lại rất hiệu quả với lĩnh vực kinh doanh này, khi lượng khách chính đến từ khu dân cư, trường học, cơ quan,…xung quanh. Cách làm này khá tiết kiệm, nhanh chóng và hiệu quả, truyền tải thông tin đến với khách hàng trực tiếp, đặc biệt là những sự kiện quan trọng như khai trương, giảm giá, âm nhạc,…

Tặng voucher giảm giá hoặc thẻ tích điểm

Đây là một hình thức giúp nâng tờ rơi lên một “giá trị” cao hơn, dễ dàng bắt gặp tại nhiều chuỗi cửa hàng cà phê lớn, áp dụng cho khách hàng để khuyến khích sử dụng dịch vụ. Đó có thể là voucher mua 3 tặng 1 hay thẻ tích điểm đổi quà, giảm giá,… Phần lớn khách hàng sẽ không bỏ chúng đi như tờ rơi mà cho ngay vào ví. chính cách này sẽ giúp khách hàng nhớ tên quán, và cũng là một trong các lý do để quay lại tiếp tục ủng hộ.

Quảng cáo Facebook

Ngày nay khi Facebook gần như đã “phổ cập” – từ thanh niên cho đến trung niên đều có thể dễ dàng tiếp cận được thông tin trên đó, việc đầu tư một tài khoản với ngân sách vừa phải cho quảng cáo facebook cũng là một lựa chọn không tồi. Bạn không thể phát tờ rơi bán kính 10km hay 20km quanh quán của mình, nhưng điều này Facebook sẽ làm được.

Với ngân sách từ 50.000đ – 100.000đ cho quảng cáo, bạn sẽ thấy được sự khác biệt. Tuy nhiên, bạn đừng quên rằng, bài viết gắn với một chương trình giảm giá sẽ kích thích khách hàng tìm đến bạn hơn. Đặc biệt, hình thức này cũng giúp bạn đẩy mạnh kênh bán hàng online, đặt hàng qua Fanpage một cách dễ dàng và nhanh chóng.

Liên kết với các đơn vị giao đồ ăn trực tuyến như Now, Grabfood

Cách thức này đã được rất nhiều quán ở các tỉnh thành áp dụng và không ngừng phát triển trước nhu cầu đặt hàng trực tuyến ngày càng tăng. Chúng ta không còn xa lạ với cảnh các nhân viên của Now, GrabFood, Lala,…đứng xếp hàng dài đợi “order” tại các quán bất kể thời gian nào.

Với phương án này, các chủ quán sẽ đến gần với khách hàng của mình hơn, dễ dàng được tìm kiếm theo khu vực, theo dịch vụ khi khách hàng có nhu cầu. Để hiệu quả, nhiều quán còn đưa ra các chương trình ưu đãi theo giờ, theo ngày để thu hút lượng khách hàng đông đảo hơn. 

Marketing bằng hình thức, chất lượng và nụ cười

Một yếu tố vô cùng quan trọng để giúp mọi hoạt động Marketing trên thực sự hiệu quả chính là chất lượng đồ uống đảm bảo, hình thức hấp dẫn để khách tự tin check-in, chia sẻ trên trang cá nhân. Đồng thời, hãy duy trì dịch vụ khách hàng tốt – chào đón khách, phục vụ và tạm biệt bằng một nụ cười.

Tất cả những điều đó sẽ giúp bạn biến những khách hàng mới qua các công cụ Marketing thành khách hàng trung thành, gắn bó. Bạn gửi đến khách hàng tất cả những gì tuyệt vời nhất thì học cũng tặng lại bạn một món quà vô giá là những lời giới thiệu hay ngợi khen – đích cuối cùng mà mỗi chủ quán đều mong muốn.

Chúc các chủ quán có thể vận dụng thành công và thu được những phản hồi tích cực từ khách hàng!