Là thành phần không thể thiếu trong một số món truyền thống hoặc smoothies hiện đại. Sữa chua trở thành người bạn đồng hành quen thuộc “chiếm lĩnh” không ít diện tích tủ lạnh tại các quán cà phê. 

Nhưng với hạn chế phải bảo quản tủ lạnh, hạn sử dụng ngắn các chủ quán vẫn gặp phải những bất tiện hao hụt khi sử dụng sữa chua tươi cho đến khi bột sữa chua Pomona bắt đầu được giới thiệu và dần được sử dụng rộng rãi trên thị trường.

Hương vị đậm đà, ấn tượng, dậy mùi của sữa chua lên men khiến những món đồ uống được làm từ sản phẩm này trở nên khác biệt hoàn toàn. Không còn “na ná” như những ly đồ uống thông thường khác. Hơn nữa chỉ với lượng dùng tiết kiệm, bột sữa Pomona mang đến hiệu quả rõ rệt, mà còn giúp tôn vị trái cây đi kèm, giảm hàm lượng bột mix, khiến chi phí đồ uống được kiểm soát tối ưu.

Bất ngờ hơn nữa, bên cạnh các món smoothies đá xay, bột sữa chua còn ứng dụng thành công trong các món sữa chua uống. Chỉ cần bột sữa chua với nước ấm và sữa tươi mà không hề mất thời gian hay cầu kỳ trong khâu ủ men, bạn đã có ngay trong tay thành phẩm dậy vị tuyệt hảo.

Với những ưu điểm về tính tiện dụng và chất lượng cao được đảm bảo VSATTP như vậy, bột sữa chắc chắn sẽ lan tỏa rộng rãi hơn nữa. Xin gửi tặng bạn đọc hai công thức cơ bản từ sản phẩm tuyệt vời này. Chúc bạn thành công!
Mango Yogurt

Sữa tươi: 50 ml

Đường nước: 20 ml

Đá: 250 gram

Bột mix Master: 10 gram

Bột sữa chua Pomona: 15 gram

Smoothies Mango Pomona: 30 ml

Cách làm

Xay nhuyễn hỗn hợp gồm đường, sữa, đá, bột sữa chua và bột mix. Sau đó đổ hỗn hợp ra ly rồi topping mứt xoài lên trên cùng.

Blueberry Yakurt

Bột sữa chua Pomona: 15 gram

Sữa tươi: 80 ml

Smoothies Blueberry Pomona: 20 ml

Đá: 200 gram

Cách làm

Khuấy tan bột sữa chua với sữa. Thêm các nguyên liệu khác vào lắc đều cùng với đá rồi đổ ra ly.