“Gái có chồng đánh chẳng chừa

đi chợ vẫn nhớ cùi dừa bánh đa”

Ca dao xưa đã nhắc tới dừa. Có thể hương vị của dừa đã quá đỗi quen thuộc với ẩm thực vùng miền nhiệt đới. Chẳng phải thế mà quán cà phê nào cũng xôn xao, nào là cà phê cốt dừa, đậu xanh cốt dừa…Rất nhiều menu quán trà sữa cũng không thể thiếu trà sữa dừa thơm ngọt. Với thời tiết chuyển dần từ xuân sang hạ, ý tưởng phát triển một seri đồ uống từ “sữa dừa non”  đang được lan tỏa và đón nhận tích cực.

Hỗn hợp sữa dừa ngon pha chế không hề cầu kỳ hay tốn nhiều công sức lại có thể chuẩn bị được sẵn trở thành nền tảng cho một loạt món đồ uống mới lạ vô cùng hấp dẫn. Tín đồ là fan của đậm đà, thương ngậy có thể thử ngay cacao hoặc socola sữa dừa non . Trong khi những người yêu thích thanh bùi lại không thể cưỡng lại được Olong hoặc dâu dừa nhiệt đới. Thậm chí khách hàng yêu cà phê cũng có thể trải nghiệm ngay cà phê hoặc mocha sữa dừa non.

Vừa quen vừa lạ có thể nói sữa non sẽ trở thành một những món đồ “gây nghiện” khó có thể chối từ.

Cách làm hỗn hợp sữa dừa non

Bột sữa Master: 25 gram

Nước cốt dừa: 40 ml

Nước nóng: 150 ml

Siro Dừa Teisseire: 15 ml

Sữa đặc ( có thể bỏ qua): 15 ml

Cách làm

Hòa tan bột sữa với nước sôi. Sau đó thêm các nguyên liệu như nước cốt dừa và siro vào khuấy đều. 

Để nguội và bảo quản trong tủ lạnh dùng dần.

Chúc các bạn thành công!