Trong vòng 2 năm trở lại đây, trà trái cây không chỉ trở thành món đồ uống nổi bật đối với mô hình kinh doanh trà sữa, mà giữ vai trò quan trọng trong menu tại các quán cà phê. Bên cạnh những món trà quá đỗi thân quen từ cốt trà đen như trà đào cam sả, trà vải, trà táo bạc hà….những ly trà tươi sáng bắt mắt như trà dứa Hawaii, trà kiwi táo xanh, trà xoài nhiệt đới, trà dâu Nam Mỹ…. đã tạo nên những điểm nhấn mới lạ, thu hút sự quan tâm của rất nhiều khách hàng.

Tuy nhiên các chủ quán cà phê gặp không ít khó khăn trong việc lựa chọn cốt trà cho món trà trái cây. Bởi lượng trà bán ra đôi khi không tập trung trên kênh trà sữa. Nếu sử dụng sản phẩm trà lá, việc phải ủ sẵn trà để vận hành thuận lợi đôi khi sẽ mang đến rủi ro phải hủy cốt trà khi không dùng hết. Chính vì vậy, sản phẩm trà túi lọc sẽ là giải pháp nhanh chóng, tiết kiệm, tiện lợi trong mô hình kinh doanh quán cà phê.

Trên thị trường, những nhà sản xuất trà túi lọc thường chỉ cung cấp sẵn các sản phẩm dựa trên cốt trà đen là chính. Từ khi trà QOA được ra mắt, các chủ quán đã có thêm nhiều sự lựa chọn đa dạng. Bên cạnh trà đen, trà đào, trà bá tước thông dụng. Các loại trà Olong xanh, Olong nhài, gạo lứt Genmaicha đã mang đến rất nhiều ứng dụng tuyệt vời, giúp trà trái cây trong quán cà phê giảm bớt sự đơn điệu.

Tự hào hơn, QOA (Quality of Asia- chất lượng châu Á) không phải là một sản phẩm nhập khẩu mà là một sản phẩm đặc trưng của vùng đất Việt- Bảo Lộc , Lâm Đồng. Được phát triển theo định hướng chất lượng cao, nguyên liệu chọn lọc hương vị tự nhiên . Đáp ứng yêu cầu khắt khe của quốc tế với mục tiêu có thể xuất khẩu vươn xa.

Gần đây, các chủ quán có thể yên tâm sử dụng sản phẩm chất lượng Việt Nam. Được nghiên cứu với tính chất phù hợp cao cho mô hình kinh doanh đồ uống. Rất nhiều công thức hay đã được phát triển trên 6 cốt trà này. Trong khuôn khổ một trang giấy không thể diễn tả hết. Xin tặng bạn đọc 3 công thức từ trà đào, trà Olong và trà gạo lứt sau đây:

Trà Đào Cam Sả

Chuẩn bị nguyên liệu

Trà đào QOA : 1 gói

Nước sôi: 120 ml

Syrup đào Teisseire: 15 ml

Đường nước : 15 ml

Cam tươi: 1 lát tròn

Sả cây: 5 gr

Đá: 200 gr

Cách làm: 

Bước 1: Ủ trà với nước sôi trong 3′ sau đó vớt bỏ gói trà. 

Bước 2: Dầm nhẹ cam tươi trong bình lắc. 

Bước 3: Thêm các nguyên liệu khác vào lắc đều cùng đá.

Trà Olong táo xanh

Trà Olong xanh: 1 tép

Nước sôi: 120 ml

Syrup Mixology Pomona Táo xanh: 15ml

Đường nước: 10 ml

Đá: 200 gram

Cách làm: 

Ủ trà trong 3 phút. Thêm các nguyên liệu khác đổ vào rồi lắc đều. Sau đó đổ ra ly và trang trí bằng lát táo xòe quạt và lá bạc hà.

Trà gạo lức lá nếp

Trà gạo lức QOA: 1 tép

Nước sôi: 120 ml

Syrup Panda Monin: 20 ml

Đường nước: 10 ml

Chanh vàng: 1 lát

Đá: 200 gram

Cách làm:

Ủ trà với nước sôi trong 3 phút. Thêm các nguyên liệu khác vào lắc đều cùng với đá. Rồi đổ ra ly, trang trí bằng lá nếp tươi (nếu có) hoặc lá bạc hà.