Chắc hẳn menu mùa hè sẽ trở nên mát lạnh và vô cùng hấp dẫn với những ly kem được trang trí bắt mắt. Hiện nay không khó để có được những hộp kem ngon lành có trong tủ lạnh, nhưng để kinh doanh kem thành công ngoài chất lượng kem bạn nên nắm vững một số yếu tố xung quanh món tráng miệng này.

Dụng vụ không thể thiếu chính là muỗng xúc kem. Một số chủ quán không để ý nên đã sử dụng muỗng kẹp – loại này có giá thành cao, nhanh hỏng lại khiến kem hao hụt nhiều. Trong khi đó, muỗng gang có giá thành hợp lý, bền, mang đến hiệu quả tối ưu hơn.

Khách hàng chắc chắn sẽ cảm thấy nhàm chán với những ly kem đơn điệu. Bạn hoàn toàn có thể đổi mới và “tăng giá trị” ly kem với những ly thủy tinh có chân, các loại ly dáng thuyền, lá hoặc cốc giấy đơn giản, hiện đại cũng là một phương án không tồi.

Chọn kem cũng là một việc cần lưu ý khi đưa ra combo. Những viên kem có màu sắc và hương vị khác nhau sẽ tạo ra sự tương phản rõ rệt, dễ dàng lôi cuốn sự cuốn hút của khách hàng. Với ưu điểm là nguyên liệu có sẵn, dễ chuẩn bị thuận tiện trong quá trình vận hành, kem gần như trở thành món ngon  không thể thiếu trong menu các quán. Bên cạnh những vị truyền thống như socola, dâu , vừa, vani… bạn hoàn toàn có thể ra sự khác biệt với kem rượu rum, kem sữa chua, kem bạc hà… hay đặc biệt là vị kem trà sữa đang xôn xao những ngày hè oi bức. Khách hàng sẽ không khỏi trầm trồ với ly kem được topping trân châu, thạch hoặc pudding như một ly trà sữa đích thực.

Bạn nên dùng trái cây có sẵn quanh năm để decor cho ly kem thêm ấn tượng. Thông thường, chúng ta sẽ không dùng những loại như chanh, cam… mà sử dụng loại trái cây nhiều thịt như: dưa hấu, xoài, thanh long…. hoặc sang chảnh hơn là kiwi, dâu tây, nho… Các loại bánh, kẹo màu, cốm trang trí … nên lựa chọn loại phổ biến dễ mua không cần thiết sử dụng nhập hàng khẩu vừa khó tìm lại khiến giá thành đội lên cao. Bạn có thể tham khảo một số loại topping cơ bản như: bánh oreo, dừa khô, dừa tươi, cốm màu… hoặc sốt APM các vị như dâu, socola và caramel.

Giờ thì bạn đã sẵn sàng gây ấn tượng với những ly kem hấp dẫn và độc đáo của riêng quán mình chưa nào? Hy vọng những chia sẻ thực tế này sẽ mang đến một chút cảm hứng thực tế này một chút cảm hứng mới mẻ cho mùa hè này.

Chúc bạn thành công!