Bình xịt kem thông thường có dung tích 500ml hoặc 1000ml, chất liệu nhôm hoặc inox. Bình làm bằng chất liệu nhôm rẻ hơn khá nhiều, màu sắc bắt mắt, nhẹ nên dễ dàng trong quá trình thao tác. Bình inox thì bền, sang chảnh, chất lượng. Vậy nên, tùy vào nhu cầu và mục đích sử dụng, các bạn có thể chọn cho mình một chiếc bình phù hợp.

Kem dùng cho bình xịt kem trên thị trường bây giờ cũng có nhiều loại. Cách truyền thống và phổ biến là trộn kem Rich và kem Base theo tỉ lệ, khuấy nhẹ, lắc đều là có thể sử dụng được, cho thành phẩm kem trắng mịn, dáng kem đứng rất đẹp. Tuy nhiên, dù cho mùa hè có nhiệt độ khắc nghiệt, việc bảo quản kem có khó khăn hơn, kem Base hay xảy ra tình trạng chết kem, nên rủi ro tăng, chi phí tăng. Nhiều quán đã lựa chọn giải pháp thay thế kem Rich và kem Base bằng loại kem trộn sẵn như Ambiante hoặc Meggle. Hai loại kem này có lợi thế là bảo quản dễ dàng (có thể để ngăn mát hoặc ở ngoài), không cần giã đông, không cần trộn. Tuy nhiên, yếu điểm là màu kem không được trắng sáng, bông kem không được mịn, dáng kem mềm, dễ chảy. Nắm được ưu điểm và hạn chế của từng sản phẩm, bạn hoàn toàn có thể đưa ra quyết định cuối cùng.

Một số lưu ý khi sử dụng kem Rich và kem Base

Tỷ lệ kem:

  • 200ml kem Rich + 300ml kem Base đối với bình 500ml
  • 400ml kem Rich + 600ml kem Base với với bình 1000ml

Kem rich tạo độ bóng và vị béo. Base có tác dụng tạo độ cứng, vị ngọt, bông xốp và kháng axit tốt. Vậy nên bạn muốn kem mềm, bóng, béo ngậy thì giảm tỷ lệ kem Base xuống một chút, nếu muốn kem đứng hơn thì giảm tỷ lệ kem Rich. Bình 500ml dùng 1 viên gas, bình 1000ml dùng 2 viên gas.

Khi cho kem vào bình, chỉ cần khuấy nhẹ và lắc đều  tầm 30 – 35 cái. Nếu lắc quá mạnh thì kem có thể bị giỗ, hoặc kem cứng bám vào thành bình thì không xịt hết kem ra được.

kem Base đã giã đông rồi không được tái cấp đông. Kem giã đông bảo quản trong tủ mát được 2 – 3 ngày. Kem trong bình bảo quản được 2 – 3 ngày.

Bình có kem không sử dụng hết thì bảo quản nằng ngang trong tủ mát. Khi lấy ra thì lắc nhẹ và sử dụng bình thường. 

Hy vọng những chia sẻ cơ bản sẽ giúp tháo gỡ được những lúng túng và thắc mắc của mọi người!