Khi khách hàng bắt đầu “ngao ngán” trước những món đồ uống sử dụng topping thông dụng, bạn có thể nghĩ đến một số loại topping thảo mộc thơm ngon thanh mát, vừa phù hợp với sức khỏe lại có thể ăn hoài không chán, tăng thêm sự lựa chọn phong phú cho menu của mình!

Nhắc đến topping “linh hồn” của trà sữa, người ta thường nghĩ đến trân châu đen, trân châu trắng, pudding…những loại topping ngọt đã rất quen thuộc trong một khoảng thời gian dài. Song song với đó, có một loại topping bình dị nhưng không kém phần đặc sắc thường thấy ở những quán trà sữa bình dân, và hiện nay cũng được các chuỗi cửa hàng nổi tiếng đưa vào danh sách menu của mình đó là topping thảo mộc.

Vừa lạ vừa quen, đã được xuất hiện trong các món chè được làm từ những nguyên liệu hết sức đơn giản nhưng lại siêu ngon và bổ dưỡng , mịn mát khiến ai cũng yêu thích vô cùng…. để thêm phần sáng tạo, thu hút được khách hàng.

Thạch sương sáo

Những miếng thạch sương sáo đen óng chẳng biết có từ khi nào, ấy vậy mà chưa bao giờ thôi được “trọng dụng”. Vị ngọt mát tự nhiên hòa cùng chút beo béo khiến thạch dương sáo kết hợp cùng với các món trà sữa đem lại sự hợp rơ đến “gây nghiện”. Chỉ cần hút nhẹ, thạch như tan chảy trong miệng và trôi nhẹ xuống họng- mang đến cảm giác thật đã. Không chỉ vậy, sương sáo được biết đến với lợi ích rất tốt cho sức khỏe  đặc biệt là công dụng giải nhiệt- rất phù hợp với những ngày hè oi bức.

Thạch Aiyu – thạch Ái Tử

Thạch Ái Tử là một trong những loại thảo mộc phổ biến trong trà trái cây, được chế biến từ bông cỏ và có nguồn gốc từ Đài Loan. Loại topping này cũng giống như thạch sương sáo của Việt Nam, đặc trưng với trạng thái dẻo mịn và vị thanh mát dễ dùng, nhờ đó có thể kế hợp với bất cứ loại trà hay nước trái cây nào. Một điều thú vị là thạch Ái Tử hiện nay đang là loại topping đặc trưng đã tạo nên dấu ấn cho một thương hiệu trà sữa rất nổi tiếng ở Việt Nam.

Bên cạnh đó, bạn cũng có thể tham khảo những loại topping từ ngũ cốc thơm ngon, giòn bùi, khiến việc trải nghiệm ly trà sữa thêm nhiều phần thú vị. 

Yến mạch

Hương thơm và vị ngọt thanh nhẹ, yến mạch cũng là loại ngũ cốc quen thuộc thường được sử dụng để làm chè yến mạch giải nhiệt mùa hè, món ăn yêu thích của phái nữ cũng như trẻ nhỏ. Chè yến mạch sử dụng như một loại topping ăn kèm rất ngon và độc đáo. Ngoài trà sữa có thể kết hợp với các món đồ uống khác như cacao, cà phê, đá xay….

Đậu đỏ

Chẳng hề xa lạ với người Việt, gắn liền với hình ảnh món chè đậu đỏ dân dã, ít ai ngờ rằng đậu đỏ khi dùng kèm trà sữa lại thú vị chẳng hề kém cạnh các loại topping kinh điển. Dễ dàng nhận thấy các thương hiệu trà sữa nổi tiếng trên thị trường đều có món ruột gắn liền với đậu đỏ. Vừa bùi vừa béo, lại kết hợp với các hương vị trà xanh, khoai môn, phô mai…. đậu đỏ hiện nay đang ghi điểm rất cao trong lòng các tín đồ mê mẩn trà sữa.

Hiện nay, không cần chế biến cầu kỳ theo các công đoạn phức tạp. Các loại topping kể trên đều được đóng hộp tiện dụng  vừa đảm bảo chất lượng mà giá thành lại vô cùng hợp lý. Hãy tham khảo thêm giải pháp này cho mô hình kinh doanh của mình bạn nhé!