“Sinh tố bơ” gần như trở thành đồ uống “kinh điển”, không thể thiếu menu các quán cà phê. Tuy nhiên, mùa vụ của bơ chỉ kéo dài từ 3 đến 4 tháng. Vậy làm sao bảo quản được loại trái cây này lâu nhất, để có thể “kéo dài” mùa  kinh doanh các món ngon từ bơ?

Thông thường mùa bơ chính vụ rơi vào tháng 5 đến tháng 9. Những trái bơ căng tròn được bày bán hấp dẫn tại các sạp trái cây. Đúng mùa bơ vừa ngon lại vừa rẻ, nhân cơ hội này bạn có thể gom bơ để tiến hành cấp động tích lũy cho thời điểm trái mùa. Bạn hãy tham khảo các nước sau đây nhé:

Bước 1: Chọn những quả bơ chín thơm ngon để làm. Nhưng làm thế nào để có thể phân biệt được những trái bơ hoàn hảo. Bí quyết nằm ở cuống quả bơ. Khi bạn cạy cuống bơ, nếu lõi có màu xanh thì đó là trái bơ còn xanh. Còn nếu cuống có màu vàng thì quả bơ đang chính tơi. Tuyệt đối không nên chọn những quả bơ có cuống màu sậm. 

Bước 2: Sau khi rửa sạch bơ với nước ấm, sử dụng dao sạch cắt đôi quả bơ theo chiều dọc. Tách đôi quả bơ, lấy phần hạt ra còn lại phần bỏ và phần thịt.

Bước 3: Chuẩn bị các túi zip, dùng bút lông dầu đầu nhỏ ghi chú rõ ngày tháng bắt đầu cấp đông bơ để bạn nắm được thời gian và sử dụng lần lượt.

Bước 4: Dùng dầu oliu phết quanh thịt bơ sau đó lọc phần thịt quả cho ra âu thủy tinh và dầm nát. Chia phần này vào các túi zip tương ứng với định lượng từng ly theo công thức pha chế. Cuối  cùng, tiến hành cấp đông.

Lưu ý: ra đông 2 tiếng trước khi sử dụng

Bơ không chỉ là loại quả mang đến nhiều chất dinh dưỡng mà còn có công dụng làm đẹp rất tích cực. Có lẽ, vì vậy mà bơ trở thành “món ruột” của rất nhiều chị em. Với cách bảo quản bơ hiệu quả, dù mùa bơ có qua đi nhưng các chủ quán vẫn sẽ chiều lòng được lượng khách hàng quen thuộc của mình.

Hãy cùng chia sẻ các cách cấp đông bơ khác với HorecaVN bạn nhé! Chúc các bạn thành công!