Nhà sạch thì mát – bát sạch ngon cơm – máy có sạch thì cà mới thơm được!

Cà phê là một chất rất dầu, dầu cà phê tích tụ trong máy pha và tạo thành cặn bẩn. Những chất cặn bẩn này sẽ tạo ra mùi hôi hoặc hương vị khó chịu cho ly cà phê của bạn. Vậy nên, để có một ly cà phê ngon thì việc vệ sinh máy thường xuyên là không thể bỏ qua!

Nếu là khách hàng, khi nhận ly cà phê đắng khét được pha chế từ một chiếc máy không được vệ sinh đúng cách, có thể bạn sẽ ra đi và chẳng bao giờ quay lại để giải thích cho chủ quán hiểu lý do vì sao.

Nếu là người quản lý quán, bạn nỗ lực rất lớn tìm trong việc tìm địa điểm đẹp nhất, thuê những Barista giỏi nhất, chọn lựa những loại cà phê ngon nhất…. nhưng chẳng thể phục vụ được những ly cà phê tốt nhất nếu chiếc máy pha cà phê không được chăm chút cẩn thận mỗi ngày. Một công việc tưởng chừng rất đơn giản nhưng lại ảnh hưởng đáng kể đến công việc kinh doanh.

Nếu là nhà cung cấp cà phê, bạn lựa chọn những hạt cà phê tốt nhất, dày công nghiên cứu để khai thác hương vị tuyệt vời, chăm chút từng chi tiết sản phẩm…. mong sao các Barista có thể truyền tải đầy đủ những giá trị ấy đến tay khách hàng . Sẽ thật uổng phí tâm huyết nếu thất bại chỉ vì một máy pha cà phê không sạch sẽ.

Nếu là nhà cung cấp máy pha cà phê, có lẽ bạn sẽ không vui vẻ gì khi khách hàng mua máy phải liên hệ nhiều lần để xử lý các sự cố phát sinh trong quá trình sử dụng, chỉ vì không nắm được các bước vệ sinh máy, những bộ phận cần được vệ sinh sản phẩm vệ sinh phù hợp….

Những vấn đề có rắc rối đó, thật ra chỉ cần áp dụng các thao tác cực kỳ đơn giản dưới đây bạn sẽ không mất đi sự hoàn hảo trọn vẹn của ly cà phê mình yêu thích.

Bước 1: Thay filter bằng filter mù lấy khoảng 3g bột Cafiza2 vào filter mù

Bước 2: Lắp filter mù vào group máy, nhấn nút làm cà phê để bắt đầu quy trình xả ngược, thực hiện 5 lần 5 lần  mỗi lần 10 giây

Bước 3: Rửa sạch filter với nước rồi gắn lại vào group máy

Bước 4: Xả ngược thêm 5 lần nữa nhưng không sử dụng bột vệ sinh mà chỉ sử dụng nước sạch

Bước 5&6: Trước khi sử dụng lần tiếp theo, chiết xuất 1 shot espresso và hủy đi